hotline-toyota-0904-833-899

Toyota IMV – Doanh số kỷ lục 5 triệu xe

Thành phố Toyota, Nhật Bản, 06/04/2012 — Tập đoàn ôtô Toyota Nhật Bản (TMC) trân trọng thông báo, doanh số bán tích lũy của các dòng xe thuộc dự án Xe đa dụng toàn cầu (IMV) đã đạt tới con số 5 triệu xe trên khắp thế giới vào cuối tháng 3 vừa qua.

Hilux-2015---2016---hc984

Hilux – Sản phẩm đầu tiên thuộc dự án IMV Toàn cầu của Toyota

Đánh giá về sự kiện quan trọng này, ông Kazuhiro Kobayashi, cán bộ quản lý của TMC, người đóng vai trò trọng yếu trong dự án, đã chia sẻ: “Mục tiêu của dự án này là cung cấp những chiếc xe chất lượng cao cho khách hàng một cách kịp thời theo đúng nhu cầu của khách hàng. Tôi rất mừng khi doanh số IMV đã đạt tới mốc 5 triệu xe.”

Năm mẫu xe IMV bao gồm ba mẫu bán tải, một mẫu minivan và một mẫu thể thao đa dụng (SUV) – được phát triển đặc biệt để giới thiệu vào năm 2004 tới hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ. Dựa trên ý tưởng sản xuất xe hơi tại chính nơi tiêu thụ, TMC đã xây dựng một hệ thống sản xuất và cung ứng tối ưu toàn cầu, trên cơ sở đó nhanh chóng cung cấp những chiếc xe hấp dẫn với giá cả phải chăng đến tay người tiêu dùng trên khắp thế giới.

 Innova-2015--wefh9f
INNOVA – sản phẩm đầu tiên thuộc dự án IMV tại Việt Nam

Hiện tại, các mẫu xe IMV được sản xuất tại 11 quốc gia, trong đó có bốn quốc gia được chọn làm cơ sở cung cấp chính, bao gồm: Thái Lan, Indonesia, Argentina và Nam Phi. Bốn cơ sở này cung cấp xe cho các thị trường châu Á, Châu Âu, Châu Phi, Châu Đại Dương, Trung Đông, Trung và Nam Mỹ. Ngoài ra, các linh kiện chính như động cơ diesel sản xuất tại Thái Lan, động cơ xăng sản xuất tại Indonesia, hộp số sản xuất tại Philippines và Ấn Độ được phân phối tới các nước khác thuộc dự án IMV.

Các mẫu xe IMV đã nhận được sự ủng hộ của người tiêu dùng trên khắp thế giới và doanh số bán hàng đã phát triển ổn định với con số tích lũy đạt 1 triệu xe trong năm 2006, 2 triệu trong năm 2008, 3 triệu trong năm 2009, 4 triệu trong năm 2010, và 5 triệu trong tháng 3 năm nay.

Như đã nêu trong Tầm nhìn toàn cầu của Toyota, TMC đặt ưu tiên hàng đầu đối với các thị trường mới nổi. Mục tiêu mà TMC đặt ra là tăng doanh số bán hàng tại các thị trường này từ tỷ lệ 40% doanh số toàn thế giới trong thời điểm hiện tại lên 50% vào năm 2015, thông qua việc tăng cường phát triển các dòng xe chủ đạo sản xuất tại từng địa phương.

TMC sẽ tiếp tục sử dụng hệ thống cung ứng tối ưu để cung cấp các dòng xe đáp ứng nhu cầu của từng thị trường khác nhau trên thế giới.

Tại Việt Nam, sản phẩm đầu tiên của dự án IMV được giới thiệu là Innova vào tháng 1 năm 2006. Kể từ khi ra mắt, Innova đã đạt được những thành công vang dội nhờ sự tiện ích (đa công dụng), chất lượng hoàn hảo, giá cả cạnh tranh và giá trị bán lại cao. Innova đã nhanh chóng trở thành một chiếc xe phổ biến và được biết đến là chiếc xe cho mọi gia đình. Innova đã liên tục chiếm giữ vị trí là “chiếc xe bán chạy nhất” trên thị trường ô tô với doanh số bán cộng dồn đạt kỷ lục chưa từng có: trên 60.000 xe, chiếm thị phần trung bình 64% trong phân khúc xe đa dụng trên thị trường (tính tới hết tháng 03 năm 2012).

Fortuner-TRD-Sportivo-2015-f4f23f
FORTUNER cũng luôn đứng đầu trong phân khúc xe SUV hạng trung tại Việt Nam.

Tiếp nối thành công của Innova, vào tháng 2 năm 2009, Fortuner – mẫu xe thứ 2 trong dự án IMV được chính thức sản xuất tại Việt Nam. Ngay sau đó Fortuner cũng luôn đứng đầu trong phân khúc xe thể thao đa dụng hạng trung tại Việt Nam với thị phần ổn định ở mức 50.7% và doanh số cộng dồn lên tới gần 20.000 xe trong vòng 3 năm. Đến nay, hai mẫu xe Innova và Fortuner đã khẳng định được “Chuẩn mực” và giúp Toyota có thể tự tin về khái niệm và định hướng của dự án IMV tại Việt Nam.